Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2018

Những sự thật có thể bạn chưa biết về cây Gỗ Sao (Nên xem)


Những sự thật có thể bạn chưa biết về cây Gỗ Sao


Gỗ sao là gỗ gì? Giá trị kinh tế của cây gỗ sao với đời sống của con người? Hãy tìm hiểu cây gỗ Sao xanh cùng với Nội Thất Quý Khương nhé:

1. Cây gỗ sao:


Là loại cây thực vật thuộc học dầu, chi thực vật này có khoảng 104 loài, đây là một loại cây quý dùng để lấy gỗ rất tốt vì các tính chất đặc biệt cũng như thời gian sinh trưởng của cây.

Trong trang trí nội thất cũng như xây dựng cây sao được biết đến với 5 loại: sao xanh, sao vàng, sao đen, sao cát và sao đỏ, mỗi loại gỗ sao đều có một đặc tính riêng biệt theo như tên gọi của nó. 2. Gỗ sao thuộc nhóm mấy:


- Gỗ sao là một trong những loại gỗ quý, nằm trong nhóm III thuộc danh sách gỗ quý của Việt Nam.- Đây là loại gỗ rất được yêu thích trong công nghiệp đóng nội thất như: bàn ghế, của sập, dựng nhà...

3. Gỗ sao có tốt không??

 Gỗ sao là loại gỗ có đường kính lớn, vân gỗ đẹp, liền lạc với nhau và rất chắc chắn, nên chúng rất được yêu thích trong sản xuất những đồ dùng nội thất.

 Ngoài ra gỗ sao có dầu nhựa, nếu để lâu theo thời gian thì sự co rút ít, sức chống tách cao, gỗ sao thẳng và rất ít bị cong vênh, nhưng đây cũng là loại gỗ khó sấy và khó gia công cắt gọt. Trước đây, gỗ sao thường được dùng để đóng các bộ sập, bộ ngựa và dùng làm khung bao cửa gỗ, rất hiếm có gia đình nào còn xót lại một bộ cửa gỗ sao còn nguyên vẹn, khi nằm trên một bộ ngựa làm từ gỗ sao sẽ cho ta một cảm giá mát mẻ và vô cùng dễ chịu, một bộ cửa gỗ sao luôn đảm bảo mặt phải mịn không có vết nứt mà phải đẹp hoàn toàn.


Nội Thất Quý Khương
Bộ Salon được làm từ gỗ Sao cát

>>>>> Bạn có thể kham khảo một số mẫu salon, ngựa phản gỗ nguyên khối Tại Đây

4. Có mấy loại gỗ sao??  

Gỗ sao gồm có 5 loại: gỗ sao xanh, sao vàng, sao đỏ, sao đen và sao cát, mỗi loại lại có những đặc tính khác nhau đúng như tên gọi.Dưới đây Nội Thất Quý Khương giới thiệu đến các bạn hai loại gỗ thông dụng nhất hiện nay là cây gỗ Sao Xanh và Sao Cát

- Gỗ sao xanh: Sao xanh là loại gỗ thuộc nhóm III trong những loại gỗ quý, đặc điểm của gỗ này là thớ gỗ khá mịn, thẳng thớ và chặt chẽ, sao xanh thường phân bố chủ yếu ở vùng miền Tây Nam Bộ, khi phân biệt gỗ sao xanh người ta thường nhìn vào vân gỗ với các giác lõi để phân biệt, gỗ sao xanh thường có màu vàng nâu hay nâu đỏ tùy thuộc vào vùng đất mà gỗ phát triển.

Gỗ sao cát: cây này có vỏ ngoài nâu, nứt dọc thành những miếng dày và xù xì, cây có kích thước lớn, cao và to,những cây gỗ sao cát thường lớn hơn, cây gỗ sao cát được tìm kiếm và đánh giá là cây gỗ sao to nhất tại Việt Nam có đường kính khoảng 8m, cao khoảng 50m, trữ lượng hơn trăm khối, tại huyện Kbang, Gia Lai, đây là loại gỗ có chất liệu tốt rất chắc chắt có độ mịn cao chính vì vậy gỗ sao cát dùng để đóng tàu thuyền rất tốt.

>>>>> Địa chỉ Xưởng gỗ nhận cưa, xẻ gỗ thanh khí, gỗ tròn các loại, tham khảo Tại Đây.

6. Giá trị đời sống và giá trị kinh tế cây gỗ sao:


Gỗ sao được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất cũng như trong xây dựng, các sản phẩm thường thấy như sập, cửa, phản, bàn, ghế...ngoài ra nhờ vào tính bền bỉ và chống nước nên được dùng để đóng các toa tàu đi biển, gỗ sao cũng được dùng để đóng thành các bè nổi ở các cù lao sống nước... 
Gỗ sao là loại gỗ đem lại giá trị kinh tế cao, từ lâu pháp luật Việt Nam đã không cho phép cá nhân khai thác loại gỗ này, chính vì thế nguồn cung cấp gỗ sao là rất khan hiếm, trong thời gian trước đây gỗ sao thường được dùng làm bộ sập, bộ cửa, bộ ngựa...chính vì vậy những sản phẩm còn xót lại luôn là những vật dụng cực kì quý hiếm. 

>>>>> Gia công nội thất theo yêu cầu, liên hệ Tại Đây

Cây gỗ sao càng có tuổi thọ cao càng cho ra vân gỗ đẹp, càng có giá trị lớn.


Để được tư vấn chọn và mua đồ gỗ nội thất, hãy LIÊN HỆ VỚI NỘI THẤT QUÝ KHƯƠNG TẠI ĐÂY


Những sự thật có thể bạn chưa biết về cây Gỗ Sao (Nên xem) Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Biên tập viên

Hotline: 090.2323.725
Inbox
Gọi điện ngay